JOHN CARTER

JOHN CARTERJOHN CARTER

JOHN CARTER เป็นหนังแอ็คชั่นเสี่ยงอันตรายที่มีเรื่องมีราวราวกําเนิด ขึ้นบนดาวนพเคราะห์ลึกลับรกร้างแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า “บาร์ซูม – Bars0om” (ดาวอังคาร) ที่ดาวดวงนี้ มีสิ่งมีชีวิตผิดตาหลายชนเผ่า ดังเช่นว่า เผ่าตัวแดง ที่ประกอบไปด้วย ชนเผ่า เฮ เลียมไมท์ และก็ โซดันแกนส์ เผ่า ตัวเขียว ที่ถูกเรียกว่า พวกโหดเหี้ยม เป็นเผ่า ธาร์คส์

รวมทั้ง เผ่าผู้มีอานุภาพ และก็ ชนผ่าจอมเผด็จการที่คาดหวังจะเป็นผู้ครอบครองดาวบาร์ ซูม แต่เพียงผู้เดียว อย่างชนเผ่า เธิร์นส์

ดาวบาร์ ซูม ที่คราวหนึ่งเคยเป็นดวงดาว ที่อุดมไปด้วยชีวิตแล้วก็อารยธรรมที่ดีมาตลอด แต่ว่ามาบัดนี้เป็นเพียงแค่ ดวงดาว ที่กําลังจะสิ้นสลาย จากความขัดแย้งอย่างรุ่นแรงของ สองชนเผ่า ที่ตารางอบอวลมากมายว่าหมื่นปีนั้นเป็น พวก โซดันแกนส์ ที่นําโดย แซบบ์ ธาน (สวมบทบาท โดย โดมินิค เวสต์ – Dominic West)

รวมทั้งพวก เฮเลี่ยมไมท์ ที่มีเจ้าฟ้าหญิง เดจาห์ ธอร์ส (รับทบ โดย ลีน คอลลินส์ – Lynn Collins) คนงาม ที่มานะ ดิ้นรน หาแนวทางเล็กการต่อสู้และก็กู้ดวงดาวที่คุณรักเอาไว้ให้ได้ เรื่องย่อ “จอห์น คาร์เตอร์” (เล่นบทโดย เทย์เลอร์ เคิร์ธ – Taylor Kitsch)ดูหนังออนไลน์

สมัยก่อนนายทหารขั้นร้อยเอกผู้เหนื่อยหน่ายการศึก แม้กระนั้นมีเหตุบังเอิญที่เขาจะต้องถูกส่งตัวไปยังดาวบาร์ซูม (ดาว อังคาร)อันลึกลับ

โดยหาปัจจัยมิได้ รวมทั้งการเข้าไปอยู่ท่ามกลางกระแสการสู้รบที่ความไม่ถูกกันของชนเผ่า 2 เผ่าบน ดาวบาร์ซูม ซึ่งกําลังจะก่อการศึกครั้งใหญ่ของคนที่อาศัยอยู่บนดาวดวงนั้น

แม้กระนั้นจอห์น คาร์เตอร์ ก็ได้ผู้ช่วยที่ดี อย่าง ชนเผ่า ธาร์คส์ รวมทั้ง “เจ้าฟ้าหญิง เดจาห์ ธอร์ส” ผู้เลอโฉม

เขาจะทํายังไงเมื่อมหาการสู้รบที่ดวงดาวกําลังจะเกิด ในดวงดาวที่พร้อมจะล่มสลายได้เพียงแค่ชั่วพริบตา ความมีชีวิต รอดของดาวดวงนี้แล้วก็ผู้คนทั้งหลายแหล่ขึ้นกับเขาเพียงผู้เดียว! จะต้องสารภาพว่า แอนดรูว์ สแตนตัน สอบได้จากการที่เคยสร้างแต่ว่าการ์ตูนอนิเมชั่นเพียงอย่างเดียว มาเป็นภาพยนตร์ ที่มีตัว คนเล่นจริงๆ

ภาพยนตร์มองบันเทิงใจ หากว่าตอนกลางของเรื่อยจะพองไปสักนิด กับการเสนอดราม่าเต็มๆ แต่ว่า เพียงพอถึงระยะหลัง ก็ทําให้ลืม สิ่งที่อึดอัด ในตอนกึ่งกลางไปได้ สิ่งที่ถูกใจ ในหนัง ประเด็นนี้เป็น “ฉาก”สแตนตัน

สามารถสร้างฉาก ดาวอังคาร ได้อย่างดีเยี่ยม มีการวางระบบแบบไม่ทําให้มีนงง ทั้งยังเรื่องของ ภาษา เชื้อสายต่างๆ ระบอบการปกครอง ความเชื่อถือ รวมทั้งสิ่งมีชีวิต บนดวงดาว ที่นี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked. *

Related articles